Thursday, 21/01/2021 - 02:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH HỮU VĂN

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh Tiểu Học

Hiện nay dạy kỹ năng sống và tổ chức hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh là rất cần thiết. Hoạt động ngoại khóa trang bị cho các em kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết một cách chủ động, tích cực và hiệu quả nhất các tình huống, yêu cầu của cuộc sống khi gặp phải.

Hiện nay dạy kỹ năng sống và tổ chức hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh là rất cần thiết. Hoạt động ngoại khóa trang bị cho các em kiến thức cũng như kỹ năng giải quyết một cách chủ động, tích cực và hiệu quả nhất các tình huống, yêu cầu của cuộc sống khi gặp phải. Giúp cho học sinh có cơ hội tiếp xúc, cảm giác, cảm nhận, trải nghiệm trước những hiện tượng, sự vật, sự việc đã và đang diễn ra trong tự nhiên, cũng như trong cuộc sống xã hội. Từ đó học sinh có hiểu biết nhất định về những hiện tượng, sự vật, sự việc đó. Một khi kiến thức, hiểu biết xã hội, kỹ năng vận động được thầy cô truyền thụ thông qua con đường giáo dục và các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp học sinh tích cực, tự giác biến nó thành “chất” của mình, học sinh sẽ biết tự điều chỉnh được những hành vi của mình sao cho đúng đắn, và phù hợp với phạm trù đạo đức, biết thích nghi với cuộc sống hiện tại, biết chăm sóc và bảo vệ bản thân, biết nhận xét đúng sai và bảo vệ lẽ phải. Góp phần định hướng tương lai cho chính bản thân học sinh, cho gia đình và xã hội.

Hoạt động ngoại khóa đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc bổ sung những kỹ năng và kinh nghiệm sống cho học sinh, giúp các em trở thành một con người toàn diện hơn và cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị hơn. Do đó, hoạt động ngoài trời dạy kĩ năng sống cho học sinh đang được nhà trường triển khai, đẩy mạnh. Học kì I của năm học 2018 – 2019 nhà trường đã tổ chức 3 buổi sinh hoạt ngoài trời dạy kĩ năng sống với ba chủ đề rất bổ ích và lý thú: “Biết nói lời cảm ơn, xin lỗi”; “Em cùng vui học Tiếng Anh”; “Biết ơn ông bà cha mẹ”. Sau đây là một số hình ảnh của buổi dạy kĩ năng sống cho các em trường Tiểu học Hữu Văn trong học kì I năm 2018 – 2019:

Tiểu phẩm biết nói lời xin lỗi khi làm sai

Em cùng vui học Tiếng Anh

Tiết mục văn nghệ trong của các bạn học sinh trường TH Hữu Văn

Các bạn học sinh hăng hái tham gia buổi sinh hoạt

 

 

Tác giả: admin
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 11
Tháng 01 : 194
Năm 2021 : 194