Thursday, 05/08/2021 - 05:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG TH HỮU VĂN

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU VĂN NGHỆ ỦNG HỘ TRẺ KHUYẾT TẬT

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong nhà trường. Chiều ngày14 tháng 3 năm 2018, tại trường Tiểu học Hữu Văn đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi

Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ vậy mà vết thương chiến tranh vẫn còn mãi, những mảnh đời thiếu cha, thiếu mẹ, những mảnh đời phải gánh chịu hậu quả của chất độc màu da cam. Những mảnh đời ấy có mặt ở khắp nơi. Họ đâu có lỗi?! Thế mà họ đã bị thiếu đi những cái cần thiết của một con người bình thường, họ phải sống trong mặc cảm, phải chịu bao thiệt thòi, nhiều người trong số họ không được đến trường, không có việc làm, không được tham gia công tác xã hội. Họ đâu muốn vậy! Nhìn thấy các em hàng ngày được tung tăng cắp sách đến trường, được nô đùa, được tham gia vào các hoạt động học tập vui chơi, tương lai của các em đang là ánh ban mai phía trước là niềm mơ ước khát khao cháy bỏng của họ.

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu được trong nhà trường. Chiều ngày14 tháng 3 năm 2018, tại trường Tiểu học Hữu Văn đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với trẻ em khuyết tật đến từ trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu

Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật; Chắc chắn rằng, sau khi chương trình kết thúc, các em học sinh tự hứa với lòng mình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và tu dưỡng đạo đức tốt để góp sức mình sẻ chia, giúp đỡ những người khuyết tật thực hiện những ước mơ của họ. Những tấm lòng nhân ái luôn là những bông hoa tươi thắm tô điểm cho cuộc đời thêm tươi đẹp.

Tác giả: TH
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 40
Năm 2021 : 2.970